Trang

++ CHÙA A DI ĐÀ KÍNH CHÚC QUÍ VỊ MỘT NGÀY AN VUI. http://chuaadida.blogspot.com nay được đưa về trang nhà chuaadida.com. KÍNH MỜI QUÍ VỊ HOAN HỶ GHÉ THĂM TRANG NHÀ chuaadida.com và chia sẽ mọi người cùng biết. Cảm Ơn " ++
++ Thật hạnh phúc cho những ai biết cho mà không hề nhớ đến, biết nhận mà không hề quên đi. -- Đừng đau khổ với những gì mình không có, hãy biết vui với những gì mình đang có trong tay. -- Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tầm lòng của người cho. -- Có 3 cách để tự làm giầu cho mình: mỉm cười, cho đi, và tha thứ. -- Tức giận là cơn lốc xóa đi mọi sự thông minh. -- Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. -- Phải ăn để sống chứ không phải sống để ăn. -- Một nụ cười có thể thay đổi một ngày. Một cái ôm có thể thay đổi một tuần. Một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống. -- Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn. Chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới, bạn chỉ là một cá nhân, nhưng với một ai đó, bạn là cả thế giới. -- Sự kiên nhẫn là sức mạnh vượt qua mọi khó khăn. -- Ðừng khóc vì mọi việc đã qua, hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước. -- Với lòng nhân ái đôi khi vực người từ hố thẳm, Với dạ hẹp hòi đôi lúc đẩy người tận vực sâu. -- Dù xa cách mấy trùng dương Ở đâu cũng có quê hương trong lòng. -- Tiền tài biết đủ thân không nhục, Danh lợi không tham đức mới cao. -- Tiền tài rồi cũng hết, Danh lợi rồi cũng tan, Duy chỉ có lòng người, Sống mãi với thời gian. -- Có không thương ghét chẳng bận lòng, Được mất hơn thua chẳng ngóng trông, Mở rộng tâm ra lòng thanh thảng, An nhiên tự tại dạ thong dong. -- Có thành công lớn nhỏ nào, không từ kiên nhẫn mà nên++

Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

Tuần lễ thực phẩm nhà chùa Hàn Quốc tại New York

Triển lãm thực phẩm nhà chùa tại New York năm 2010.jpg
 Một nhóm Phật tử Hàn Quốc đã phát động tuần lễ xúc tiến thực phẩm nhà chùa và chương trình du lịch tại chùa ở New York, Hoa Kỳ, trong một phần của nỗ lực nhằm giới thiệu nền văn hóa 1.700 năm tuổi của quốc gia này ra nước ngoài.

Sự kiện được bắt đầu với màn giới thiệu ẩm thực nhà chùa của HT.Daean tại Viện Ẩm thực Mỹ vào 7-6. Nhiều chương trình khác cũng sẽ được tổ chức tại những địa điểm khác nhau trong thành phố trong suốt thời gian trên. Sự kiện này sẽ kéo dài cho đến 15-6.

Triển lãm thực phẩm nhà chùa tại New York năm 2010.jpg
Một triển lãm thực phẩm nhà chùa của Hàn Quốc tại New York
Cùng phối hợp tổ chức với Dịch vụ Văn hoá Hàn Quốc tại New York và Đại sứ quán Hàn Quốc tại New York, bộ phận văn hóa của Tông Tào Khê mời các nhà báo địa phương, các đầu bếp, chủ nhà hàng, các blogger và các đại lý du lịch đến tham dự lễ hội ẩm thực tối từ 12 đến 14-6 để tìm hiểu về thực phẩm nhà chùa.
Thực phẩm nhà chùa là thực phẩm mà các tu sĩ Phật giáo dùng chủ yếu là rau rừng, rễ và vỏ cây ở vùng miền núi. Gia vị được sử dụng một cách tiết kiệm để tăng cường hương vị và hương liệu của các thành phần chính.
Sự kiện này cũng bao gồm các bài giảng về thực phẩm nhà chùa cũng như một cuộc triển lãm nghệ thuật những con búp bê làm bằng giấy dak truyền thống của Hàn Quốc miêu tả cuộc sống của các nhà sư.
Vào 15-6 sẽ là triễn lãm giới thiệu Kimchi Taco Truck, một loại thực phẩm phổ biến của Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy thực phẩm nhà chùa và chương trình du lịch tại chùa ở khu trung tâm Manhattan.
Nhóm cũng có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo để tăng cường sự tiếp xúc với các phương tiện truyền thông nhằm quảng bá các dịch vụ văn hóa của Hàn Quốc. Sự kiện New York lần này là kế thừa một sự kiện tương tự đã được tổ chức tại Paris hồi năm ngoái.
Nhóm có kế hoạch mở một nhà hàng thực phẩm nhà chùa đầu tiên trên tầng thượng của Galeries Lafayette ở Paris vào năm tới.

Văn Công Hưng (Theo Korea Herald)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét